Phòng khám đa khoa âu á

06-07-2022 23:38:03

Điểm (0)

Que thử thai 2 vạch có thai hay không?

 Thiên chức làm mẹ chính là điều thiên liên nhất mà các chị em luôn trông mong nên phương pháp dùng que thử thai được xem là cách nhanh chóng nhất để chị em biết được kết quả nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, nếu không có đủ kiến thức nhận định kết quả chính xác đã khiến nhiều chị em không kém phần hụt hẫng.

 Vì thế, các chuyên gia sức khỏe sinh sản hàng đầu tại TPHCM có một vài chia sẻ xoay quanh vấn đề que thử thai 2 vạch có thai hay không thông qua bài viết dưới đây. Chị em hãy cùng tham khảo nhé!

Que thử thai 2 vạch có thai hay không?

Que thử thai 2 vạch có thai hay không?

QUE THỬ THAI 2 VẠCH LÀ GÌ ?

 Rất nhiều chị em muốn thử thai thường xuyên bằng cách dùng que để kín đáo nhất nhưng vẫn không khỏi thắc mắc que thử thai 2 vạch là sao?

 Các chị em thân mến!

 Sau khi có quan hệ, nếu chị em bị chậm kinh nguyệt trong thời gian từ 7 - 12 ngày thì nên đi thử thai và cách thử đơn giản, nhanh chóng nhất chính là dùng que.

 Nếu kết quả que thử thai không xuất hiện vạch nào thì tức là que thử thai chưa hoạt động hoặc không hoạt động. Còn nếu que thử thai hiện lên 1 vạch đậm, tức là chị em không mang thai và 2 vạch đậm thì chúc mừng chị em đã sắp chào đón thêm thành viên mới đấy.

TẠI SAO QUE THỬ THAI CÓ 2 VẠCH ?

 Người phụ nữ khi mang thai sẽ xuất hiện 1 loại hormone hCG có trong nước tiểu và que thử thai chính là một trong những thiết kế giúp phát hiện thai chính xác đến 97%.

 Que thử thai được thiết kế có một vạch làm chuẩn, khi chị em có thai, trên que thử sẽ xuất hiện thêm một vạch nữa. Đây cũng chính là lý do xuất hiện từ thường dùng là “hai vạch” với hàm nghĩa chỉ người phụ nữ đã mang thai.

Que thử thai 2 vạch có thai hay không?

Tại sao que thử thai lại có 2 vạch?

 Ngược lại, với kết quả âm tính, tức là sau khi thử vẫn chỉ có 1 vạch hay 1 vạch mờ điều này đồng nghĩa với việc bạn không có thai, hoặc lượng hormone chưa đủ để que thử thai có thể nhận biết được.

 Các chuyên gia cho biết, que thử thai chính là cách cho kết quả chính xác rất cao nhưng vẫn có không ít chị em còn băn khoăn trong việc nhận biết mang thai bằng que thử, bởi không phải ai khi thực hiện cũng có kết quả 2 vạch giống nhau.

 Cụ thể, có nhiều trường hợp que thử thai cho kết quả như sau:

 1. Que thử thai 2 vạch bị mờ

 Que thử thai 2 vạch đều mờ thì kết luận là chị em đã trượt mất một cơ hội làm mẹ rồi đấy. Tuy nhiên, điều này cũng chưa thể khẳng định được chính xác nên cách tốt nhất là chị em nên thực hiện kiểm tra thêm 1 lần nữa.

 2. Que thử thai 2 vạch 1 đậm 1 mờ

 Kết quả que thử thai 2 vạch mờ có thai không vẫn chưa thể kết luận được. Để biết kết quả chính xác nhất thì chị em nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và siêu âm và thực hiện làm xét nghiệm máu β-hCG (xét nghiệm định lượng nội tiết thai trong máu), hoặc xét nghiệm nước tiểu y tế để cho ra kết quả chính xác nhất.

Que thử thai 2 vạch có thai hay không?

Que thử 1 đậm 1 mờ liệu có thai hay không?

 3. Que thử thai 2 vạch cách xa nhau

 Que thử thai 2 vạch cách xa nhau cũng không thể khẳng định là chị em không có thai được. Vì thế, để biết chính xác thì chị em có thể thực hiện lần tiếp theo vào sáng sớm, ngay sau khi thức dậy hoặc cũng có thể nhờ sự can thiệp của các bác sĩ bằng cách siêu âm hay xét nghiệm máu.

 4. Que thử thai lên 2 vạch nhưng không có thai

 Dùng que thử thai lên 2 vạch nhưng không có thai chính là trường hợp mà nhiều chị em mắc phải. Dù que thử thai có hiệu quả kiểm tra rất cao nhưng không tránh khỏi những sơ suất về chất lượng của que thử hoặc do thời điểm mà chị em thử thai.

 Do vậy, chị em hãy nên tiến hành kiểm tra thêm vài lần để xem kết quả chuyển biến thế nào nhé!

 5. Thử thai 1 que 2 vạch, 1 que 1 vạch

 Đây cũng chính là một trong những vấn đề mà không ít chị gặp phải và cũng không kém hoang mang, lo lắng. Kết quả này không thể cho kết luận là có thai hay không nên tốt nhất chị em nên có sự trợ giúp của các bác sĩ chuyên khoa thông qua xét nghiệm, siêu âm nhé!

MỘT SỐ THẮC MẮC XOAY QUANH VIỆC THỬ THAI CHỊ EM CẦN BIẾT

  VÌ SAO QUE THỬ THAI 2 VẠCH BỊ MỜ?                                       

 Có rất nhiều nguyên nhân khiến que thử thai cho 2 vạch mờ nhưng các chuyên gia chúng tôi xin chia sẻ một vài lí do chính sau:

   Thử thai quá sớm : Thời gian đầu, nồng độ hCG trong nước tiểu còn rất thấp, nên khi chị em thử thai vào thời gian này sẽ cho kết quả que thử thai 2 vạch giả và không thể chắc chắn có thai hay không.

   Sẩy thai sớm : Khi phôi thai bị hỏng trong giai đoạn đầu, thai không phát triển được như bình thường nên nồng độ hCG trong nước sẽ xuất hiện 1 ít trước khi dừng hẳn thai kì.

Que thử thai 2 vạch có thai hay không?

Nên thử thai đúng kĩ thuật để được kết quả chính xác nhất

   Sử dụng que thử thai không đúng cách : Việc ngâm que thử thai quá lâu hoặc quá nhanh, hoặc không đúng thời điểm,… sẽ dẫn đến việc que thử thai 2 vạch sai.

   Que thử thai chất lượng kém hoặc hết hạn : Chất lượng của que thử thai ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả que thử 2 vạch liệu có thai không. Bởi nếu que thử kém chất lượng hoặc hết hạn sẽ làm độ nhạy cảm của dải thử kém hoặc hầu như không có và làm kết quả bị sai lệch.

  2 VẠCH QUE THỬ THAI CÁCH NHAU BAO NHIÊU LÀ CÓ THAI?                            

 Các chuyên gia cho biết, có rất nhiều chị em thắc mắc là que thử thai 2 vạch liền nhau, bằng nhau hoặc que thử thai cách nhau bao nhiêu là có thai hoặc que thử thai 2 vạch có chính xác không?,...

 Tuy nhiên, về vấn đề xác định chị em có thai hay không phụ thuộc rất nhiều yếu tố như mục trên chúng tôi đã có đề cập đến. Vì thế, chị em không nên quá lo lắng và hãy tham khảo thêm ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa nhé!

  CÁCH LÀM QUE THỬ THAI HIỆN 2 VẠCH ĐÚNG, CHÍNH XÁC NHƯ THẾ NÀO?                        

 Các chị em muốn được kết quả chính xác thì cần tham khảo cách làm que thử thai 2 vạch mà các chuyên gia chúng tôi chia sẻ dưới đây:

 ✛ Bước 1: Cho nước tiểu vào trong chén

 ✛ Bước 2: Lấy que thử thai ra khỏi bao (sau khi xé bao chỉ sử dụng trong vòng 15 phút)

 ✛ Bước 3: Cầm que thử thai theo chiều mũi tên chỉ xuống.

 ✛ Bước 4: Cắm que thử thai vào chén đựng nước tiểu sao cho nước tiểu không ngập quá mũi tên.

 ✛ Bước 5: Đợi khoảng 5 phút, lúc này bạn sẽ thấy kết quả lằn vạch ngang màu hồng hiện ra trên que thử. Điều này cho thấy cách để que thử thai lên 2 vạch đã thành công.

 *** Lưu ý: Que thử thai 2 vạch đậm và nhạt khác nhau phụ thuộc vào tuổi thai của chị em.

Que thử thai 2 vạch có thai hay không?

Cách làm que thử thai cho kết quả chính xác

  KHI NÀO QUE THỬ THAI LÊN 2 VẠCH ĐẬM ?                               

 Các chị em thân mến!

 Khi tiến hành kiểm tra, chị em phát hiện que thử thai lên 2 vạch đậm và kèm theo một số dấu hiệu khác như chậm kinh từ 7 đến 10 ngày sau khi có quan hệ thì chị em có thể vui mừng vì kết quả khả quan đấy.

 Bên cạnh đó, chị em cũng nên biết rằng kết quả thử thai bằng que chỉ cho kết quả tương đối chính xác nên cần thiết hơn là chị em hãy tiến hành thăm khám, siêu âm hoặc làm xét nghiệm để biết que thử 2 vạch đã chắc chắn có thai chưa nhé!

Que thử thai 2 vạch có thai hay không?

Chậm kinh từ 7 - 10 ngày có thể cho que thử thai 2 vạch đậm

  QUE THỬ THAI ĐỂ LÂU CÓ LÊN 2 VẠCH KHÔNG?                                 

 Chị em thân mến!

 Không phải trường hợp nào que thử thai 2 vạch đỏ đều báo hiệu là có thai, chưa kể đến trường hợp nếu que thử thai để quá lâu mới lên vạch, có thể rõ hoặc mờ hoặc không có.

 Vì thế, chị em nếu muốn cho kết quả thử thai bằng que đạt chính xác thì phải tiến hành đúng quy trình, đúng chỉ dẫn và đảm bảo chất lượng của que thử thai đó. Tham khảo cách thử thai bằng que 2 vạch đúng cách ở mục trên nhé!

  QUE THỬ THAI 2 VẠCH NHƯNG VẪN CÓ KINH LÀ SAO?                                

 Một chu kì kinh có thể kéo dài 28 - 32 ngày và giữa 2 chu kì có thể chênh nhau 5 - 7 ngày. Chu kì kinh nguyệt cũng chịu tác động bới rất nhiều yếu tố và trong đó có yếu tố tâm lý cũng không kém phần quan trọng.

 Nếu chu kì của chị em nằm trong giới hạn cho phép thì cũng đừng nên quá lo lắng và hãy giữ tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng, áp lực thì kinh nguyệt cũng sẽ đều đặn hơn.

 Que thử thai sẽ cho kết quả khá chính xác sau khi chị em có quan hệ tình dục 10 - 15 ngày và sau khi có dấu hiệu chậm kinh 7 - 10 ngày kết hợp với que đảm bảo chất lượng và chị em thử que đúng kĩ thuật.

Que thử thai 2 vạch có thai hay không?

Tại sao que thử cho 2 vạch mà vẫn có kinh bình thường?

 Với trường hợp que thử thai 2 vạch đậm bằng nhau rồi sau đó bị đau bụng, ra máu giống máu kinh thì có thể do chị em đã có thai và bị sảy thai sớm. Trường hợp siêu âm mà không thấy gì thì có thể dịch và túi thai đã ra ngoài rồi nên chị em cũng đừng quá lo lắng.

 Hoặc một lí do khác là do chị em bị rối loạn nội tiết tố hoặc cũng có thể do trong nước tiểu có lẫn tạp chất nên đã cho kết quả dương tính giả là que thử thai hiện 2 vạch đậm.

  THỬ QUE 2 VẠCH SIÊU ÂM KHÔNG THẤY THAI LÀ DO ĐÂU?                                

 Như chúng tôi cũng có đề cập đến ở những phần trên, không phải trường hợp nào que thử thai 2 vạch đậm cũng đều cho kết quả chị em đã có thai là chính xác cả. Bởi kết quả que thử thai 2 vạch có chính xác hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tâm lí, kĩ thuật, chất lượng que thử,…

 Trường hợp thử que cho 2 vạch nhưng đến khi siêu âm không thấy thai thì cũng có thể là do chị em có thai nhưng đã bị sẩy hoặc cũng có thể do chị em đang uống thuốc hỗ trợ điều trị bệnh nào đó làm ảnh hưởng đến nước tiểu và cho kết quả sai.

Que thử thai 2 vạch có thai hay không?

Que 2 vạch nhưng siêu âm không thấy thì cần gặp bác sĩ để tìm hiểu kĩ càng nguyên do

  THỬ QUE 2 VẠCH THAI VÀO TỬ CUNG CHƯA?                                

 Thời điểm chính xác nhất để biết thai đã làm tổ trong buồng tử cung mất khoảng 7-10 ngày sau khi chậm kinh. Đây cũng chính là thời điểm để chị em có thể tiến hành thử que. Nếu đồng thời, chị em thấy xuất hiện máu báo thai – một vài đốm máu màu hồng nhạt có thể xuất hiện ở đáy quần lót thì đây chính là báo hiệu bạn đã thực sự đậu thai và thai đã đi vào tử cung.

 Tuy nhiên, cũng có những trường hợp chị em bị chậm kinh hơn 10 ngày, cơ thể mệt mỏi như người ốm nghén nhưng thử thai tại nhà chưa thấy kết quả thì nên đến cơ sở chuyên khoa để siêu âm đầu dò biết chính xác đã có thai hay chưa, thai ngoài tử cung hay bất thường về kinh nguyệt.

  THAI LƯU THỬ QUE THỬ THAI CÓ LÊN 2 VẠCH KHÔNG?                                 

 Trường hợp thai lưu thử que có 2 vạch không? Thì các chuyên gia chúng tôi xin trả lời là thử thai bằng que thử thai vẫn hiện lên 2 vạch vì nội tiết tố trong cơ thể của người mẹ khi mang thai vẫn chưa giảm về ở mức bình thường.

 Tuy nhiên, chị em cũng không thể nào chỉ dựa vào que thử thai báo 2 vạch để chẩn đoán thai ngưng phát triển hay đang phát triển bình thường.

Que thử thai 2 vạch có thai hay không?

Thai lưu vẫn có thể cho kết quả que 2 vạch

 Bên cạnh đó, chị em có thể nhận biết sớm hiện tượng thai chết lưu qua những dấu hiệu điển hình như sau:

   Đột ngột mất đi cảm giác ốm ngén và ngực không còn căng tức, mà trở nên mềm hơn, cũng như bụng trở nên nặng nề hay đột ngột tiết sữa non…

   Khi chị em không còn cảm nhận được sự chuyển động của thai nhi ở trong bụng.

   Khi bác sĩ tiến hành thăm khám siêu âm và phát hiện tử cung không phát triển hoặc phát triển quá chậm so với tốc độ phát triển của một thai kỳ bình thường.

   Khi đi khám thai theo định kỳ, nhưng chị em không nhận thấy được nhịp tim của thai nhi.

   Ngoài ra, chị em bị hiện tượng thai lưu sẽ thường có tâm trạng bồn chồn lo lắng và xuất huyết âm đạo, nhưng không rõ nguyên nhân. Đây cũng là dấu hiệu dễ nhầm lẫn với thai ngoài tử cung.

 LÀM GÌ KHI QUE THỬ THAI 2 VẠCH?

 Còn hạnh phúc nào hơn khi chị em phát hiện kết quả que thử thai là 2 vạch. Nhưng đừng vì quá mừng, quá hạnh phúc mà chị em lại quên đi những điều cần làm như sau:

   Nên lựa chọn địa chỉ y tế thực sự có uy tín, đáng tin cậy để có thể đảm bảo an toàn, theo dõi sát sao trong suốt thai kì của mình nhé.

   Kiểm tra lại kĩ càng thông qua các xét nghiệm, siêu âm để biết rằng que thử thai 2 vạch có chắc chắn có thai hay không.

Que thử thai 2 vạch có thai hay không?

Nên tìm đến cơ sở chuyên khoa uy tín như Đa Khoa Âu Á để được kiểm tra thai chính xác nhất 

   Bên cạnh đó, chị em cũng nên tham khảo ý kiến bác sĩ về những kiến thức thai sản để có quãng thời gian chăm sóc con yêu trong bụng được hoàn hảo nhất, an toàn nhất và khỏe mạnh nhất.

 Để tham khảo nhiều hơn về hình ảnh cho que thử thai 2 vạch hoặc cách để nhận biết que thử thai cho kết quả như thế nào là chính xác thì chị em hãy liên hệ với các chuyên gia hàng đầu tại TPHCM qua địa chỉ sau:

 425 Nguyễn Văn Luông - P 12 - Quận 6 - Tp.HCM (gần Bến xe Chợ Lớn, cách vòng xoay Phú Lâm tầm 100m)

 Hotline: (028) 38 17 2886

 contact@phongkhamdakhoaaua.vn

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Bài Viết liên quan

Tỉnh Lâm Đồng|Thành phố Đà Lạt|Thành phố Bảo Lộc|Huyện Lạc Dương|Huyện Đơn Dương|Huyện Đức Trọng|Huyện Lâm Hà|Huyện Di Linh|Huyện Bảo Lâm|Huyện Đạ Huoai|Huyện Đạ Tẻh|Huyện Cát Tiên|Huyện Đam Rông|Tỉnh Ninh Thuận|Thành phố Phan Rang-Tháp Chàm|Huyện Ninh Sơn|Huyện Ninh Phước|Huyện Bác Ái|Huyện Thuận Bắc|Huyện Ninh Hải|Tỉnh Bình Thuận|Thành phố Phan Thiết|Huyện Tuy Phong|Huyện Bắc Bình|Huyện Hàm Thuận Bắc|Huyện Hàm Thuận Nam|Huyện Hàm Tân|Huyện Đức Linh|Huyện Tánh Linh|Huyện đảo Phú Quý|Thị xã LaGi|Tỉnh Tây Ninh |Thị xã Tây Ninh|Huyện Tân Biên|Huyện Tân Châu|Huyện Dương Minh Châu|Huyện Châu Thành|Huyện Hoà Thành|Huyện Bến Cầu|Huyện Gò Dầu|Huyện Trảng Bàng|Tỉnh Bình Phước|Thị xã Đồng Xoài|Huyện Đồng Phú|Huyện Chơn Thành|Huyện Bình Long|Huyện Lộc Ninh|Huyện Bù Đốp|Huyện Phước Long|Huyện Bù Đăng|Tỉnh Bình Dương|Thị xã Thủ Dầu Một|Huyện Bến Cát|Huyện Tân Uyên|Huyện Thuận An|Huyện Dĩ An|Huyện Phú Giáo|Huyện Dầu Tiếng|Tp. Hồ Chí Minh |Quận 1|Quận 12|Quận Thủ Đức|Quận 9|Quận Gò Vấp|Quận Bình Thạnh|Quận Tân Bình|Quận Tân Phú|Quận Phú Nhuận|Quận 2|Quận 3|Quận 10|Quận 4|Quận 5|Quận 6|Quận 8|Quận Bình Tân|Quận 7|Huyện Củ Chi|Huyện Hóc Môn|Huyện Bình Chánh|Huyện Nhà Bè|Huyện Cần Giờ|Tỉnh Đồng Nai|Thành phố Biên Hoà|Huyện Vĩnh Cửu|Huyện Tân Phú|Huyện Định Quán|Huyện Thống Nhất|Thị xã Long Khánh|Huyện Xuân Lộc|Huyện Long Thành|Huyện Nhơn Trạch|Huyện Trảng Bom|Huyện Cẩm Mỹ|Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu|Thành phố Vũng Tàu|Thị xã Bà Rịa|Huyện Xuyên Mộc|Huyện Long Điền|Huyện Côn Đảo|Huyện Tân Thành|Huyện Châu Đức|Huyện Đất Đỏ|Tỉnh Long An|Thị xã Tân An|Huyện Vĩnh Hưng|Huyện Mộc Hoá|Huyện Tân Thạnh|Huyện Thạnh Hoá|Huyện Đức Huệ|Huyện Đức Hoà|Huyện Bến Lức|Huyện Thủ Thừa|Huyện Châu Thành|Huyện Tân Trụ|Huyện Cần Đước|Huyện Cần Giuộc|Huyện Tân Hưng|Tỉnh Đồng Tháp|Thành phố Cao Lãnh|Thị xã Sa Đéc|Huyện Tân Hồng|Huyện Hồng Ngự|Huyện Tam Nông|Huyện Thanh Bình|Huyện Cao Lãnh|Huyện Lấp Vò|Huyện Tháp Mười|Huyện Lai Vung|Huyện Châu Thành|Tỉnh Tiền Giang|Thành phố Mỹ Tho|Thị xã Gò Công|Huyện Cái Bè|Huyện Cai Lậy|Huyện Châu Thành|Huyện Chợ Gạo|Huyện Gò Công Tây|Huyện Gò Công Đông|Huyện Tân Phước|Tỉnh Bến Tre|Thị xã Bến Tre|Huyện Châu Thành|Huyện Chợ Lách|Huyện Mỏ Cày|Huyện Giồng Trôm|Huyện Bình Đại|Huyện Ba Tri|Huyện Thạnh Phú|Tỉnh Trà Vinh|Thị xã Trà Vinh|Huyện Càng Long|Huyện Cầu Kè|Huyện Tiểu Cần|Huyện Châu Thành|Huyện Trà Cú|Huyện Cầu Ngang|Huyện Duyên Hải |Tỉnh Vĩnh Long|Thị xã Vĩnh Long|Huyện Long Hồ|Huyện Mang Thít|Huyện Bình Minh|Huyện Tam Bình|Huyện Trà Ôn|Huyện Vũng Liêm|Huyện Bình Tân|Tỉnh An Giang |Thành phố Long Xuyên|Thị xã Châu Đốc|Huyện An Phú|Huyện Tân Châu|Huyện Phú Tân|Huyện Tịnh Biên|Huyện Tri Tôn|Huyện Châu Phú|Huyện Chợ Mới|Huyện Châu Thành|Huyện Thoại Sơn|Cần Thơ |Quận Ninh Kiều|Quận Bình Thuỷ|Quận Cái Răng|Quận Ô Môn|Huyện Phong Điền|Huyện Cờ Đỏ|Huyện Vĩnh Thạnh|Huyện Thốt Nốt|Tỉnh Sóc Trăng |Thành phố Sóc Trăng|Huyện Kế Sách|Huyện Mỹ Tú|Huyện Mỹ Xuyên|Huyện Thạnh Trị|Huyện Long Phú|Huyện Vĩnh Châu|Huyện Cù Lao Dung|Huyện Ngã Năm|Huyện Châu Thành|Huyện Trần Đề|Tỉnh Bạc Liêu|Thị xã Bạc Liêu|Huyện Vĩnh Lợi|Huyện Hồng Dân|Huyện Giá Rai|Huyện Phước Long|Huyện Đông Hải|Huyện Hoà Bình|Tỉnh Cà mau|Thành phố Cà Mau|Huyện Thới Bình|Huyện U Minh|Huyện Trần Văn Thời|Huyện Cái Nước|Huyện Đầm Dơi|Huyện Ngọc Hiển|Huyện Năm Căn|Huyện Phú Tân|Tỉnh Kiên Giang|Thành phố Rạch Giá|Thị xã Hà Tiên|Huyện Kiên Lương|Huyện Hòn Đất|Huyện Tân Hiệp|Huyện Châu Thành|Huyện Giồng Riềng|Huyện Gò Quao|Huyện An Biên|Huyện An Minh|Huyện Vĩnh Thuận|Huyện Phú Quốc|Huyện Kiên Hải|Huyện U minh Thượng