Phòng khám đa khoa âu á

22-07-2019 04:59:24

Điểm (0)

Biến chứng nứt kẽ hậu môn nguy hiểm như thế nào?

 Theo số liệu thống kê gần đây cho thấy số người mắc phải nứt kẽ hậu môn ở nước ta đang diễn ra ở mức tăng cao bởi nhiều người bệnh vẫn chưa biết rõ biến chứng nứt kẽ hậu môn nguy hiểm như thế nào? Tuy nhiên nếu không sớm điều trị kịp thời có thể dẫn đến nhiều hệ lụy về sau mà người bệnh không thể nào lường trước được.

 Vì thế, để người bệnh có thể hiểu rõ hơn thì các chuyên gia tại phòng khám nam khoa TPHCM như Đa Khoa Âu Á chia sẻ dưới đây.

 

Theo số liệu thống kê gần đây cho thấy số người mắc phải nứt kẽ hậu môn ở nước ta đang diễn ra ở mức tăng cao bởi nhiều người bệnh vẫn chưa biết rõ biến chứng nứt kẽ hậu môn nguy hiểm như thế nào

 

 

NHỮNG BIẾN CHỨNG NỨT KẼ HẬU MÔN NGUY HIỂM NHƯ THẾ NÀO?

 

 Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết, biến chứng của bệnh nứt kẽ hậu môn sẽ được dẫn đến nhiều hệ lụy về sau như:

 

   Gây đau đớn, khó chịu cho người bệnh mỗi lần vận động mạnh, đi đại tiện hay ngồi xổm.

   Tình trạng chảy máu quá nhiều sẽ khiến người bệnh bị mất máu, thiếu máu,…một số trường hợp phải đi cấp cứu, thậm chí có thể dẫn đến tử vong.

   Hậu môn là nơi chứa nhiều vi khuẩn bởi vết nứt không được điều trị hay vệ sinh không sạch sẽ dễ gây ra viêm nhiễm, tạo mủ, nhiễm trùng máu và tạo thành những ổ apxe hậu môn.

   Nhiều vết nứt không lành sẽ tạo thành những vết loét sâu cơ thắt gây kích thích cơ thắt trong, thậm chí có thể bị mất khả năng co thắt.

Theo số liệu thống kê gần đây cho thấy số người mắc phải nứt kẽ hậu môn ở nước ta đang diễn ra ở mức tăng cao bởi nhiều người bệnh vẫn chưa biết rõ biến chứng nứt kẽ hậu môn nguy hiểm như thế nào

   Bệnh nứt kẽ hậu môn rất dễ tái phát sẽ hình thành các ổ apxe hậu môn dẫn đến hoại tử và ung thư hậu môn – trực tràng.

   Đối với nữ giới không may mắc phải căn bệnh này có thể dẫn đến viêm nhiễm phụ khoa làm giảm ham muốn và mất khả năng sinh sản.

   Ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng cuộc sống làm người bệnh cảm thấy mệt mỏi, cơ thể bị suy nhược, mất khả năng tập trung vào công việc cũng như học tập.

 

TRIỆU CHỨNG BỆNH NỨT KẼ HẬU MÔN NHƯ THẾ NÀO?

 Bệnh nứt kẽ hậu môn thường có những triệu chứng qua từng giai đoạn như:

   Giai đoạn 1: Trên bề mặt da của ống hậu môn chỉ có tổn thương nhẹ xuất hiện vài vết xước, đi tiểu hoặc đại tiện cảm thấy đau xót.

   Giai đoạn 2: Ống hậu môn hình thành vết nứt lớn có thể bắt đầu lở loét, đại tiện trở nên khó khăn.

   Giai đoạn 3: Xuất hiện tình trạng phì đại nhú hậu môn, nứt hậu môn ở giai đoạn nặng biến chứng thành trĩ. Đây được coi là giai đoạn muộn vì bệnh đã nặng. Người bệnh sẽ có những biểu hiện sau:

 + Đi cầu ra máu là triệu chứng dễ nhận biết nhất của nứt kẽ hậu môn.

 Tự nhiên chảy máu hậu môn, lúc đầu lượng máu ít có thể lẫn trong phân sau đó chảy thành tia hoặc thành giọt dù không đi đại tiện.

 + Ngứa rát xót hậu môn,xuất hiện các chất dịch khiến hậu môn luôn ẩm ướt, vết thương hở bị viêm nhiễm gây ra cảm giác ngứa ngáy, khó chịu. Khi bị ngứa người bệnh có thói quen cọ sát dùng tay gãi làm viết nứt càng nghiêm trọng hơn.

   Khi người bệnh có những triệu chứng nêu trên thì các chuyên gia khuyến cáo người bệnh không nên chần chừ, e ngại để bệnh tiến triển nặng mà hãy thăm khám sớm. Bởi việc làm này sẽ giúp các bác sĩ có thể chẩn đoán chính xác bệnh, tìm ra nguyên nhân và từ đó có phương pháp điều trị phù hợp, ngăn ngừa biến chứng bệnh nứt kẽ hậu môn gây ra.

CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ NỨT KẼ HẬU MÔN

 Có rất nhiều phương pháp điều trị nứt kẽ hậu môn nhưng không phải phương pháp nào cũng có thể đem lại hiệu quả cao vì tùy thuộc vào mức độ, tình trạng bệnh nặng hay nhẹ mà các bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị thích hợp.

 Hiện nay, điều trị nứt kẽ hậu môn có thể được sử dụng phương pháp nội khoa (dùng thuốc) và ngoại khoa (tiểu phẫu) nhưng áp dụng sao cho hiệu quả thì hãy cùng tham khảo dưới đây.

   Điều trị nứt kẽ hậu môn bằng nội khoa (dùng thuốc):

 Phương pháp này chỉ áp dụng cho trường hợp bệnh nhẹ có thể sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ như: thuốc kháng sinh, kháng khuẩn, hoặc các loại thuốc bôi, thuốc đặt hậu môn giúp làm giảm tĩnh mạch, giảm áp lực cơ vòng hậu môn, cầm máu và giảm đau.

 Tuy nhiên, thuốc vẫn có thể gây tác dụng không mong muốn như nhức đầu, hạ huyết áp và chóng mặt.

 Lưu ý: Người bệnh không nên tự ý mua thuốc điều trị tại nhà sẽ làm bệnh có thể tiến triển nặng hơn, khó chữa trị và gây ra nhiều tác dụng phụ ngoài ý muốn.

 

Theo số liệu thống kê gần đây cho thấy số người mắc phải nứt kẽ hậu môn ở nước ta đang diễn ra ở mức tăng cao bởi nhiều người bệnh vẫn chưa biết rõ biến chứng nứt kẽ hậu môn nguy hiểm như thế nào

   Điều trị nứt kẽ hậu môn bằng ngoại khoa (tiểu phẫu):

 Nếu điều trị nội khoa không mang lại hiệu quả, bệnh rất dễ tái phát nhiều lần, thì các bác sĩ sẽ chỉ định tiểu phẫu để khắc phục tình trạng này. Phương pháp HCPT được cho là phương pháp mới nhất điều trị các bệnh về hậu môn trực tràng hiệu quả trong đó có bệnh nứt kẽ hậu môn.

 Phương pháp HCPT sử dụng nguyên lý sóng điện cao tần để tác các mô bị tổn thương ở vùng hậu môn, sau đó cố định vết thương và làm liền các cơ vòng hậu môn. Trong quá trình điều trị có sự hỗ trợ của máy tính nên độ chính xác rất cao, sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nên an toàn không mang lại đau đớn, xâm lấn tới vùng da xung quanh và giảm tối đa nguy cơ tái phát.

   Để người bệnh có được sự lựa chọn đúng đắn trong việc điều trị bệnh nứt kẽ hậu môn thì hãy đến ngay những phòng khám chuyên khoa đảm bảo uy tín, chất lượng tại TPHCM để được hỗ trợ kịp thời, ngăn ngừa nguy cơ tái phát và giảm những biến chứng của nứt kẽ hậu môn.

ĐỊA CHỈ CHỮA BỆNH NỨT KẼ HẬU MÔN TỐT NHẤT TẠI TPHCM

 Có rất nhiều cơ sở chuyên khoa điều trị nứt kẽ hậu môn nhưng không phải địa chỉ nào cũng thực sự uy tín, chất lượng tại TPHCM. Nhờ có mạng xã hội mà người bệnh đã tìm đến phòng khám chuyên nam khoa TPHCM như Đa Khoa Âu Á để hỗ trợ điều trị nứt kẽ hậu môn.

 

 Từ những năm thành lập cho đến bây giờ phòng khám chuyên nam khoa TPHCM như Đa Khoa Âu Á luôn nhận được sự tin tưởng cao bởi những lý do sau:

   Phòng khám chuyên nam khoa TPHCM như Đa Khoa Âu Á đã từng chữa khỏi bệnh nứt kẽ hậu môn cho rất nhiều người bệnh trong và ngoài nước.

   Hệ thống đội ngũ bác sĩ giỏi, chuyên môn cao nhiều năm kinh nghiệm, đã từng làm việc trong các bệnh viện lớn trong và ngoài nước. Luôn luôn học hỏi, tiếp thu kiến thức và điều trị dứt điểm cho người bệnh.

   Cung cấp các thiết bị hiện đại, nhập khẩu từ nước ngoài, giúp các bác sĩ có thể dễ dàng chẩn đoán đúng bệnh để từ đó có hướng điều trị tốt hơn và ngăn ngừa những biến chứng nứt kẽ hậu môn gây ra.

Theo số liệu thống kê gần đây cho thấy số người mắc phải nứt kẽ hậu môn ở nước ta đang diễn ra ở mức tăng cao bởi nhiều người bệnh vẫn chưa biết rõ biến chứng nứt kẽ hậu môn nguy hiểm như thế nào

Đa Khoa Âu Á chữa nứt kẽ hậu môn tốt nhất tại TPHCM

   Người bệnh có thể tự chủ động về thời gian và đặt hẹn lịch khám bệnh nứt kẽ hậu môn thông qua hotline 02838 17 00 27.

   Môi trường phòng khám sạch sẽ, tiện nghi thoáng mát có chỗ nghỉ dưỡng tách biệt bên ngoài giúp bệnh nhân có thể yên tâm nghỉ sau điều trị.

   Chi phí điều trị bệnh nứt kẽ hậu môn hợp lý, được công khai minh bạch và thông qua ý kiến người bệnh rồi mới tiến hành điều trị.

   Mọi hồ sơ thông tin cá nhân đều được bảo mật nghiêm ngặt, không bị tiết lộ ra ngoài khi chưa có sự đồng ý từ người bệnh.

 Chính vì thế mà phòng khám chuyên nam khoa TPHCM như Đa Khoa Âu Á luôn tự hào là địa chỉ đáng tin cậy trong việc hỗ trợ điều trị bệnh cũng như dịch vụ y tế luôn được đảm bảo.

 Cảm nhận của bệnh nhân khi điều trị nứt kẽ hậu môn tại phòng khám chuyên nam khoa TPHCM như Đa Khoa Âu Á:

   Anh Linh (ở Cà Mau): “Tôi rất tin tưởng khi đến đây nhờ có sự hỗ trợ của bác sĩ đã giúp tôi chữa khỏi căn bệnh này, tôi còn được đưa ra những lời khuyên chân thành khi điều trị tại nhà”

   Chị Thảo (ở quận 6): “Phòng khám nam khoa TPHCM như Đa Khoa Âu Á là địa chỉ rất đáng tin cậy mà tôi có thể gởi gắm sức khỏe khi đến đây nhờ có sự hỗ trợ nhiệt tình của các bác sĩ đã giúp tôi chữa khỏi bệnh nứt kẽ hậu môn và cho đến bây giờ những triệu chứng như trước kia đã không còn xuất hiện.”

   Chị Ngân (ở Đồng Nai): “Chi phí điều trị tại đây rất hợp lý, không quá cao, điều tôi rất hài lòng khi đến đây là những triệu chứng bất thường của bệnh đã không còn xuất hiện và ngăn ngừa những biến chứng nứt kẽ hậu môn gây ra.”

NHỮNG LƯU Ý GÌ KHI BỊ NỨT KẼ HẬU MÔN

 Để có thể giảm được những biến chứng bệnh nứt kẽ hậu môn thì người bệnh cần lưu ý những điều dưới đây:

   Ăn các đồ ăn có tính nhuận tràng, hạn chế ăn các đồ ăn khô cứng ăn nhiều các loại rau quả như rau muống, mùng tơi, rau rền, rau ngót, bí đỏ, khoai lang, quả dứa, mãng cầu, na, dưa hấu,…

   Uống nhiều nước đặc biệt là tăng cường uống vào các ngày nắng nóng, uống tối thiểu 2l/ngày giúp cho việc tiêu hóa được thuận lợi.

   Không cho các dị vật vào hậu môn hoặc quan hệ tình dục thô bạo qua đường hậu môn.

   Vệ sinh hậu môn sạch sẽ hàng ngày tránh các vi khuẩn vi nấm có hại xâm nhập vào các vết nứt.

   Không nhịn đi tiêu.

   Có chế độ tập thể dục, thể thao hợp lý giúp hệ tiêu hóa được nhu động và làm việc tốt hơn.

   Nếu người bệnh thực hiện đúng những điều nêu trên thì những biến chứng nứt kẽ hậu môn sẽ không xuất hiện và tuân thủ đúng những chỉ định của bác sĩ.

 Hy vọng, những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có thể hiểu rõ hơn biến chứng nứt kẽ hậu môn nguy hiểm như thế nào? và nếu còn thắc mắc có thể liên hệ trực tiếp tới phòng khám để được các chuyên gia tại Đa Khoa Âu Á giải đáp cụ thể.

Phòng khám bệnh nứt kẽ hậu môn ở Vũng Tàu , Tây Ninh , Đắc Lắc , Long An , Bến Tre , Đà Lạt , Lâm Đồng , Nha Trang , Bình Thuận , Gia Lai , Bình Định , Bình Phước , Đồng Nai , Cần Thơ , Kiên Giang , An Giang , Bạc Liêu , Buôn Ma Thuột , Đà Nẵng , Đắc Nông , Ninh Thuận , Pleiku , Tiền Giang , Trà Vinh , Vĩnh Long , Cà Mau , Đồng Tháp , Phú Yên , Sóc Trăng , Huyện Hóc Môn , Quận Thủ Đức , Quận 9 , Quận Gò Vấp, Khánh Hòa , Kiên Giang , Kon Tum , Long An , Ninh Thuận , Quảng Bình , Quảng Nam , Quảng Ngãi , Quảng Ninh , Quảng Trị , Sóc Trăng , Thừa Thiên Huế , Đà Nẵng , TP HCM , Quận 1 , Quận 2 , Quận 3 , Quận 4 , Quận 5 , Quận 6 , Quận 7 , Quận 8 , Quận 9 , Quận 10 , Quận 11 , Quận 12 , Quận tân bình , Quận tân phú , Quận phú nhuận , Quận bình thạnh , Quận Bình Tân , Quận gò vấp , Quận bình chánh

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Tìm kiếm

Bài Viết liên quan

Bình luận của bệnh nhân

Bùi Công Vinh - 12/12/2017

Mồi lần mình đến mua thuốc và truyền dịch đều được nhân viên tại đây kiểm tra rất kỹ, mình thật sự thích này. Ban đầu mình cứ lo chi phí ở đây sẽ đắt nhưng mình thật sự bất ngờ khi chi phí chỉ nhỉnh hơn phòng khám công một chút nhưng chất lượng tốt hơn rất nhiều.
Đánh giá :
Hài lòng

Tô Thế Hiệp - 09/12/2017

Tôi đến đây khám bệnh lần đầu, thấy các bác sĩ ở Âu Á khám tận tình và chu đáo. Tôi rất cảm ơn!
Đánh giá :
Rất hài lòng

Trần Văn Nam - 09/12/2017

Tôi là người nhà bệnh nhân Trần Văn Minh. Xin chân thành cảm ơn các Bác sĩ Âu Á đã nhiệt tình giúp đỡ cho bệnh nhân của người nhà tôi, tôi thấy các Bác sĩ đến nhân viên rất nhiệt tình và chu đáo. Xin cảm ơn.
Đánh giá :
Rất hài lòng

Huỳnh Phương - 09/12/2017

Hôm nay tôi và vợ tôi đến khám ở Đa Khoa Âu Á. Chúng tôi nhận được sự giúp đỡ hết sức nhiệt tình. Tôi chẳng biết nói gì hơn cảm ơn các y bác sĩ, đội ngũ phục vụ trong phòng khám.
Đánh giá :
Hài lòng

Trần Thanh Anh Tuấn - 09/12/2017

Mình lựa chọn phòng khám đa khoa âu á để thăm khám chữa viêm đường tiết niệu, lần đầu đặt chân đến phòng khám, bản thân thấy rất hài lòng do được bác sĩ kiểm tra tư vấn bệnh chu đáo nhiệt tình và tư vấn rất chi tiết .
Đánh giá :
Rất hài lòng

Gửi bình luận của bạn

Đánh giá điều trị

Tỉnh Lâm Đồng|Thành phố Đà Lạt|Thành phố Bảo Lộc|Huyện Lạc Dương|Huyện Đơn Dương|Huyện Đức Trọng|Huyện Lâm Hà|Huyện Di Linh|Huyện Bảo Lâm|Huyện Đạ Huoai|Huyện Đạ Tẻh|Huyện Cát Tiên|Huyện Đam Rông|Tỉnh Ninh Thuận|Thành phố Phan Rang-Tháp Chàm|Huyện Ninh Sơn|Huyện Ninh Phước|Huyện Bác Ái|Huyện Thuận Bắc|Huyện Ninh Hải|Tỉnh Bình Thuận|Thành phố Phan Thiết|Huyện Tuy Phong|Huyện Bắc Bình|Huyện Hàm Thuận Bắc|Huyện Hàm Thuận Nam|Huyện Hàm Tân|Huyện Đức Linh|Huyện Tánh Linh|Huyện đảo Phú Quý|Thị xã LaGi|Tỉnh Tây Ninh |Thị xã Tây Ninh|Huyện Tân Biên|Huyện Tân Châu|Huyện Dương Minh Châu|Huyện Châu Thành|Huyện Hoà Thành|Huyện Bến Cầu|Huyện Gò Dầu|Huyện Trảng Bàng|Tỉnh Bình Phước|Thị xã Đồng Xoài|Huyện Đồng Phú|Huyện Chơn Thành|Huyện Bình Long|Huyện Lộc Ninh|Huyện Bù Đốp|Huyện Phước Long|Huyện Bù Đăng|Tỉnh Bình Dương|Thị xã Thủ Dầu Một|Huyện Bến Cát|Huyện Tân Uyên|Huyện Thuận An|Huyện Dĩ An|Huyện Phú Giáo|Huyện Dầu Tiếng|Tp. Hồ Chí Minh |Quận 1|Quận 12|Quận Thủ Đức|Quận 9|Quận Gò Vấp|Quận Bình Thạnh|Quận Tân Bình|Quận Tân Phú|Quận Phú Nhuận|Quận 2|Quận 3|Quận 10|Quận 4|Quận 5|Quận 6|Quận 8|Quận Bình Tân|Quận 7|Huyện Củ Chi|Huyện Hóc Môn|Huyện Bình Chánh|Huyện Nhà Bè|Huyện Cần Giờ|Tỉnh Đồng Nai|Thành phố Biên Hoà|Huyện Vĩnh Cửu|Huyện Tân Phú|Huyện Định Quán|Huyện Thống Nhất|Thị xã Long Khánh|Huyện Xuân Lộc|Huyện Long Thành|Huyện Nhơn Trạch|Huyện Trảng Bom|Huyện Cẩm Mỹ|Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu|Thành phố Vũng Tàu|Thị xã Bà Rịa|Huyện Xuyên Mộc|Huyện Long Điền|Huyện Côn Đảo|Huyện Tân Thành|Huyện Châu Đức|Huyện Đất Đỏ|Tỉnh Long An|Thị xã Tân An|Huyện Vĩnh Hưng|Huyện Mộc Hoá|Huyện Tân Thạnh|Huyện Thạnh Hoá|Huyện Đức Huệ|Huyện Đức Hoà|Huyện Bến Lức|Huyện Thủ Thừa|Huyện Châu Thành|Huyện Tân Trụ|Huyện Cần Đước|Huyện Cần Giuộc|Huyện Tân Hưng|Tỉnh Đồng Tháp|Thành phố Cao Lãnh|Thị xã Sa Đéc|Huyện Tân Hồng|Huyện Hồng Ngự|Huyện Tam Nông|Huyện Thanh Bình|Huyện Cao Lãnh|Huyện Lấp Vò|Huyện Tháp Mười|Huyện Lai Vung|Huyện Châu Thành|Tỉnh Tiền Giang|Thành phố Mỹ Tho|Thị xã Gò Công|Huyện Cái Bè|Huyện Cai Lậy|Huyện Châu Thành|Huyện Chợ Gạo|Huyện Gò Công Tây|Huyện Gò Công Đông|Huyện Tân Phước|Tỉnh Bến Tre|Thị xã Bến Tre|Huyện Châu Thành|Huyện Chợ Lách|Huyện Mỏ Cày|Huyện Giồng Trôm|Huyện Bình Đại|Huyện Ba Tri|Huyện Thạnh Phú|Tỉnh Trà Vinh|Thị xã Trà Vinh|Huyện Càng Long|Huyện Cầu Kè|Huyện Tiểu Cần|Huyện Châu Thành|Huyện Trà Cú|Huyện Cầu Ngang|Huyện Duyên Hải |Tỉnh Vĩnh Long|Thị xã Vĩnh Long|Huyện Long Hồ|Huyện Mang Thít|Huyện Bình Minh|Huyện Tam Bình|Huyện Trà Ôn|Huyện Vũng Liêm|Huyện Bình Tân|Tỉnh An Giang |Thành phố Long Xuyên|Thị xã Châu Đốc|Huyện An Phú|Huyện Tân Châu|Huyện Phú Tân|Huyện Tịnh Biên|Huyện Tri Tôn|Huyện Châu Phú|Huyện Chợ Mới|Huyện Châu Thành|Huyện Thoại Sơn|Cần Thơ |Quận Ninh Kiều|Quận Bình Thuỷ|Quận Cái Răng|Quận Ô Môn|Huyện Phong Điền|Huyện Cờ Đỏ|Huyện Vĩnh Thạnh|Huyện Thốt Nốt|Tỉnh Sóc Trăng |Thành phố Sóc Trăng|Huyện Kế Sách|Huyện Mỹ Tú|Huyện Mỹ Xuyên|Huyện Thạnh Trị|Huyện Long Phú|Huyện Vĩnh Châu|Huyện Cù Lao Dung|Huyện Ngã Năm|Huyện Châu Thành|Huyện Trần Đề|Tỉnh Bạc Liêu|Thị xã Bạc Liêu|Huyện Vĩnh Lợi|Huyện Hồng Dân|Huyện Giá Rai|Huyện Phước Long|Huyện Đông Hải|Huyện Hoà Bình|Tỉnh Cà mau|Thành phố Cà Mau|Huyện Thới Bình|Huyện U Minh|Huyện Trần Văn Thời|Huyện Cái Nước|Huyện Đầm Dơi|Huyện Ngọc Hiển|Huyện Năm Căn|Huyện Phú Tân|Tỉnh Kiên Giang|Thành phố Rạch Giá|Thị xã Hà Tiên|Huyện Kiên Lương|Huyện Hòn Đất|Huyện Tân Hiệp|Huyện Châu Thành|Huyện Giồng Riềng|Huyện Gò Quao|Huyện An Biên|Huyện An Minh|Huyện Vĩnh Thuận|Huyện Phú Quốc|Huyện Kiên Hải|Huyện U minh Thượng
Phòng khám trực thuộc quản lý của Sở Y Tế TPHCM